Ngày 26/06/2023 vừa qua, công ty Hoàng Hà Logistics rất hân hạnh được đồng hành cùng khách hàng xuất khẩu lô trái chanh không hạt đầu tiên sang một trong những thị trường khó tính nhất là New Zealand.

Tại New Zealand, ngành du lịch và nhà hàng – khách sạn phát triển mạnh nên nhu cầu về ẩm thực lẫn chất lượng sản phẩm tiêu dùng cũng được đẩy lên khá cao. Do đó khi chanh không hạt được phép nhập khẩu vào quốc gia này có thể thấy đây là loại nông sản xuất khẩu mang tính biểu tượng thành công của Việt Nam. Do đặc thù về điều kiện tự nhiên tại New Zealand không thể tự trồng được, chanh không hạt Việt Nam từng được ví như “vàng xanh” ở New Zealand vì giá bán tương đối cao, 1 kg chanh không hạt tại đây thường có giá hơn 50 NZD, tương đương 31,1 USD (khoảng 700.000 đồng). 

Để đảm bảo những trái chanh không hạt đạt tiêu chuẩn nhập khẩu vào New Zealand, công ty Hoàng Hà Logistics đã thực hiện đăng ký với cơ quan Kiểm dịch thực vật tiến hành kiểm tra, giám sát nghiêm ngặt về chất lượng của sản phẩm. Lô hàng phải đáp ứng yêu cầu về kiểm dịch thực vật từ phía New Zealand, khối lượng – kích cỡ của sản phẩm đủ tiêu chuẩn, đồng thời tiến hành đóng gói theo quy cách dosemap phù hợp với yêu cầu khi nhập khẩu vào quốc gia này. Song song với đó, với nghiệp vụ chuyên môn và kinh nghiệm hơn 30 năm Hoàng Hà Logistics cũng đã có những phương án xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình kiểm dịch, vận chuyển để đảm bảo lộ trình xuất khẩu trái cây sang New Zealand của doanh nghiệp được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), quả chanh của Việt Nam để được phép nhập khẩu vào New Zealand phải đáp ứng các yêu cầu như bắt buộc phải đăng ký mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói với Cục Bảo vệ thực vật và được thông báo cho phía New Zealand, vườn trồng chanh được quản lý dịch hại, trái sau khi thu hoạch được rửa và chải sạch, được chiếu xạ với liều tối thiểu 400 Gy, các lô hàng xuất khẩu phải kèm theo giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật, trong đó có phần khai báo bổ sung, không nhiễm đối tượng sinh vật gây hại phía New Zealand quan tâm. 

Sau khi hoàn thành việc xuất khẩu lô hàng chanh không hạt sang New Zealand vào ngày 26/06/2023 vừa qua một cách thuận lợi và nhanh chóng, công ty Hoàng Hà Logistics mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản của Việt Nam nhằm chinh phục thị trường New Zealand, góp phần gia tăng giá trị kinh tế của doanh nghiệp và quốc gia.