Ngày 20/06/2023 vừa qua Hoàng Hà International Logistics đã xuất khẩu thành công một trong những chuyến vải thiều Bắc Giang đầu tiên tới Houston Mỹ trong mùa vụ năm 2023. Chuyến hàng này không chỉ là sự thành công của công ty mà còn đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của ngành nông sản vải đã bước đầu đặt chân vào một trong những thị trường lớn và khó tính nhất trên toàn cầu.

Vận chuyển cho mặt hàng trái vải có nhiều khó khăn hơn so với các loại trái cây khác. Vì vùng trồng của trái vải nằm ở miền Bắc, nhưng nhà máy chiếu xạ cho các lô hàng đi Mỹ được đặt tại khu vực miền Nam. Do đó, chúng tôi – Hoàng Hà International Logistics có trách nhiệm vận chuyển như sau:

Đầu tiên, hàng hóa được vận chuyển đến sân bay Nội Bài, Hà Nội. Hoàng Hà International Logistics đã sắp xếp đặt chỗ với lịch bay phù hợp trên chuyến bay nội địa từ sân bay Nội Bài tới sân bay Tân Sơn Nhất. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo hàng hóa được chuyển giao một cách an toàn và kịp thời.

Sau khi đến Tân Sơn Nhất, chúng tôi sẽ nhận hàng tại kho quốc nội và sau đó hàng hóa sẽ được vận chuyển ngay đến kho đóng gói để đóng gói chuẩn theo dosemap của Mỹ. Các rổ vải sẽ được đưa đến nhà máy chiếu xạ Sơn Sơn. Tại Sơn Sơn, Cục kiểm dịch động thực vật (APHIS) Mỹ sẽ kiểm tra hàng đảm bảo rằng lô vải thiều từ Bắc Giang đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng cần thiết để xuất khẩu vào thị trường Mỹ. Ngoài ra, quá trình chiếu xạ giúp loại bỏ các vi khuẩn, virus, côn trùng và các tác nhân có thể chứa mầm bệnh tồn tại trong hàng hóa.

Sau khi hoàn thành chiếu xạ, hàng hóa sẽ được chúng tôi vận chuyển đến kho hàng tại sân bay và xử lý các khâu về Hải quan để lô hàng sẵn sàng được vận chuyển đến Mỹ. Bên cạnh đó, Hoàng Hà International Logistics tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không để đảm bảo việc vận chuyển diễn ra an toàn và nhanh chóng.

Khách hàng và chúng tôi sẵn sàng xuất khẩu và vận chuyển đồng loạt những lô trái vải tươi ngon đến tay người tiêu dùng ở các bang trên nước Mỹ.

Trong năm 2023, ngoài phục vụ nhu cầu tiêu thụ nội địa, vải thiều Việt Nam còn dự kiến sẽ xuất khẩu sang thị trường lớn và khó tính như Mỹ, Trung Quốc và hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhờ đó, người nông dân trồng vải thiều ở nước ta thu về hàng chục nghìn tỷ đồng.

Đại diện của Hoàng Hà International Logistics cho biết: “Chúng tôi tự hào đã hoàn thành thành công một trong những chuyến hàng xuất khẩu vải Bắc Giang đầu tiên trong mùa vụ tới Mỹ trong năm 2023. Chúng tôi cam kết tiếp tục nỗ lực để mang đến cho khách hàng những dịch vụ logistics chất lượng cao, đồng thời góp phần thúc đẩy ngành nông sản Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai, vươn tầm thế giới”